11:27 EDT Thứ tư, 12/06/2024

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

Liên kết Website

Thành Viên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 118569

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1192509

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23611440

LIÊN KẾT WEB

Bộ Y tế
Tổng cục dân số
Báo gia đình
UBND tỉnh
SỞ Y TẾ TỈNH BẮC GIANG

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm điều gì ở Website này ?

Tin tức

Văn bản quản lý

Văn bản quy phạm pháp luật

Trang nhất » Tin Tức - sự kiện » Tin tức - Sự kiện

Kết quả triển khai công tác giám sát, bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ SEA Games 31 tại Bắc Giang

Thứ tư - 01/06/2022 04:25
Kết quả triển khai công tác giám sát, bảo đảm an toàn thực phẩm  phục vụ SEA Games 31 tại Bắc Giang

Kết quả triển khai công tác giám sát, bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ SEA Games 31 tại Bắc Giang

Thực hiện Kế hoạch 42/KH-SYT ngày 16/3/2022 của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc đảm bảo y tế phục vụ Tổ chức môn Cầu lông, SEA Games 31 tại Bắc Giang.
Nhằm kiểm soát hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), không để xảy ra sự cố về ATTP phục vụ SEA Games 31 tại tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế Bắc Giang đã thành lập Tổ bảo đảm ATTP theo Quyết định số 630/QĐ-SYT ngày 13/4/2022 và Quyết định số 836/QĐ-SYT ngày 11/5/2022 để triển khai giám sát bảo đảm ATTP tại Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang, Nhà khách tỉnh và Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Giang (nơi thi đấu và ăn, nghỉ của các đội tuyển tham dự thi đấu môn cầu lông SEA Games 31) trong thời gian tổ chức thi đấu môn Cầu lông, SEA Games 31 tại Bắc Giang diễn ra từ ngày 16/5/2022 đến ngày 22/5/2022.
Để bảo đảm ATTP phục vụ SEA Games 31, Chi cục ATVSTP tỉnh Bắc Giang đã chủ động triển khai các văn bản, xây dựng phương án diễn tập xử lý các tình huống xảy ra sự cố về ATTP, góp phần bảo đảm sức khỏe, thể lực cho các vận động viên tham dự SEA Games 31 cũng như quảng bá, tạo ấn tượng tốt của các đoàn tham dự SEA Games 31. Ngày 21/4/2022 và 10/5/2022, Chi cục ATVSTP và Tổ bảo đảm ATTP phục vụ SEA Games 31 đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang và Nhà khách tỉnh Bắc Giang về các điều kiện bảo đảm ATTP, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm, quá trình vận chuyển thực phẩm… Trong quá trình giám sát, Chi cục ATVSTP và Tổ đảm bảo ATTP đã nhắc nhở, đề nghị Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang và Nhà khách tỉnh Bắc Giang khắc phục những nội dung chưa đạt yêu cầu theo quy định; đồng thời dự trù thêm trang thiết bị, dụng cụ… để phục vụ quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm.
 

Nhà khách tỉnh Bắc Giang và Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang là 2 đơn vị được chọn là địa điểm lưu trú của quan chức giám sát, trọng tài và các đoàn vận động viên đến từ các quốc gia trong khu vực tham dự SEA Games 31. Từ tháng 4/2022 Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang đã tìm hiểu kỹ văn hoá ẩm thực của các nước tham dự SEA Games 31; cùng với việc ký hợp đồng với các nhà cung cấp thực phẩm uy tín, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về hồ sơ pháp lý theo quy định; ngoài đơn vị cung cấp thực phẩm truyền thống, Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang cũng tìm hiểu nguồn thực phẩm đáp ứng các loại thực đơn theo Halal (các món ăn, thức uống hợp pháp của Đạo Hồi) để phục vụ các đoàn tham dự SEA Games 31. Đội ngũ nhân viên nhà bếp luôn thực hiện nghiêm các quy định trong quá trình sơ chế, chế biến bảo đảm ATTP… Đối với Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang, chủ động lên thực đơn với ít nhất 40 món chính, thay đổi theo ngày, trong đó nhiều món được chế biến theo văn hoá ẩm thực của các quốc gia tham dự SEA Games 31.


Thực đơn đa dạng với ít nhất 40 món chính tại Khách sạn
Mường Thanh Bắc Giang
 
Trong quá trình giám sát Tổ bảo đảm ATTP đã tiến hành làm test nhanh phát hiện nhanh ô nhiễm thực phẩm với các mẫu thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, tỷ lệ mẫu đạt 100%.

Tổ bảo đảm ATTP tiến hành lấy mẫu thức ăn chín
tại Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang

Tổ bảo đảm ATTP tiến hành lấy mẫu thực phẩm bao gói sẵn và nước uống tại
Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang
 
Trong thời gian triển khai bảo đảm ATTP phục vụ các đoàn thể thao, vận động viên của các nước tham dự SEA Games 31 tại Bắc Giang; Tổ bảo đảm  ATTP đã bố trí cán bộ thường trực tại Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang, Nhà khách tỉnh và Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Giang với đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, phương tiện.... Kết quả triển khai công tác bảo đảm ATTP trong suốt thời gian phục vụ SEA Games 31 tại Bắc Giang không có sự cố về ATTP xảy ra.

Tác giả bài viết: chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Nguồn tin: phòng Nghiệp vụ - chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

5S thay đổi nhỏ hiệu quả lớn

Hỗ trợ

Quản trị Website

Name: Chi cục ATTP